CÁCH PHÂN BIỆT DA NUBUCK VÀ DA LỘN

25/05/2018 14:14:29      723

Trên thị trường có rất nhiều loại da, nhưng hai loại da dễ gây nhầm lẫn nhất là da Nubuck và da lộn, bởi vì chúng đều không phải dạng bóng ở bề mặt. Tuy nhiên đây là hai loại da khác nhau và giá thành cũng chênh lệch với nhau khá lớn. Cùng Lavatino tìm hiểu về hai loại da này, để bạn có thể phân biệt một cách chính xác hai loại da này khi mua sắm nhé!

1. Da nubuck

Loại da này là da Anilin được chà xát nhẹ trên bề mặt để tạo ra những lớp lông ngắn, mịn. Sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của các sợi da. Các tấm da Nubuck cũng không hoàn toàn là mịn giống nhau. Một tấm da nguyên, tùy thuộc vào độ chà xát nặng nhẹ mà da đó có sợi mịn, bông hay là bóng. 

ví nam da bò

Ví nam da bò nubuck WDB04 Lavatino

Da Nubuck có độ dày khác nhau, bởi hai con bò khác nhau thì da dày hay mỏng khác nhau là điều dễ hiểu. Nhưng chúng luôn có cùng một mức giá, và độ bền không ảnh hưởng bởi sự dày mỏng đó, quan trọng là chọn như thế nào hợp với sản phẩm mình sản xuất. Như làm bóp thì chẳng ai chọn Nubuck loại dày cả, bởi nó sẽ cộm lên trông rất xấu.

2. Da lộn

Da lộn là loại da đã bị tách đi lớp bề mặt ngoài, kết cấu da lộn khá lỏng lẻo và không chắc chắn như da bề mặt, thường thì dòng da này có chi phí khá rẻ. một số loại da lộn được mài kỹ bề mặt để mặt da được mịn hơn nhìn qua thì khá giống nubuck nhưng nhìn kỹ thì độ mịn sẽ không được bằng nubuck.

túi da lộn

Túi da lộn

Da lộn vốn rất dễ bị bẩn và dễ thấm nước, lại khó lau chùi, nhưng làm được nhiều kiểu sản phẩm rất đẹp mắt, và dễ may vá tạo kiểu hơn da Nubuck. Da lộn thì bạn có cắt ngang tấm da ra cũng không thể nhìn thấy được lớp cứng như ở da Nubuck, tại vì vốn dĩ nó là da phía trong, không có lớp ngoài. Còn da Nubuck thì gồm cả lớp trong và lớp ngoài

Da Nubuck thì màu sắc không được đa dạng như da lộn, bởi da lộn dễ nhuộm màu hơn, và giá thành không cao, dùng để làm túi rất đẹp, nhưng về độ bền thì không thể bằng được da Nubuck.

==========================================================

Cùng xem bộ sưu tập ví da bò nubuck mới nhất năm 2017: https://lavatino.com/vi-da-nam 


Đồ da nam cao cấp Lavatino - Ví da, Thắt lưng, Túi xách, Balo, Giày công sở